Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ của cô nàng mê du lịch bụi

Thứ Sáu, 03/06/2016, 10:03 GMT+7

Lên kế hoạch và theo dõi tài khoản của các hãng hàng không trên mạng xã hội

Ngày nay các hãng hàng không đều có tài khoản mạng xã hội và thường xuyên cập nhật thông tin để khách hàng dễ tiếp cận và nắm thông tin dễ dàng hơn. Các hãng luôn thông báo về các chương trình vé rẻ trên mạng xã hội trước khi tung ra chương trình khuyến mãi, bởi vậy bước đầu tiên, bạn nên follow (theo dõi) các mạng xã hội (facebook, twitter...) của các hãng này để nắm được thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mại.

Thời điểm thường có khuyến mại

Tùy theo hãng hàng không mà các chương trình khuyến mãi sẽ được đưa ra vài thời điểm khác nhau. Một số hãng vé máy bay lớn thường có các chương trình khuyến mại cuối năm cho các chuyến bay của năm sau, đây là thời điểm vàng cho dân săn vé rẻ.

Trong khi đó, các hãng máy bay giá vẻ thường có flash sale, tức là tung ra các đợt khuyến mãi ngắn vào dịp kỷ niệm sinh nhật, khai trương đường bay mới hoặc các chương trình free and easy dành cho khách hàng chỉ có hành lý xách tay mà không có hành lý kí gửi.

Chuẩn bị kĩ năng săn vé rẻ

Kinh nghiệm để mua được vé máy bay giá rẻ của tôi là phải có kĩ năng và quen tay. Bởi vậy các bạn nên luyện tập mua vé thử vài lần trước khi chính thức có vé rẻ. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với hệ thống, nắm rõ trình tự của quy trình mua vé, biết lựa chọn hoặc bỏ qua những dịch vụ cộng thêm phù hợp để thao tác nhanh - điều tối quan trọng để có được giá rẻ. Hãy yên tâm là nếu không cung cấp thông tin thẻ thanh toán, thì những lần tập rượt của bạn sẽ được hủy tự động mà bạn sẽ không bị tính phí.

Chuẩn bị trước giờ có vé rẻ

Đến ngày có vé máy bay giá rẻ, hãy chuẩn bị sẵn một máy tính tốt và đảm bảo mạng nơi bạn đang sử dụng có đường truyền tốt để việc săn vé rẻ được thuận lợi. Khi săn vé máy bay giá rẻ, bạn cũng nên mở 2 - 3 trình duyệt khác nhau cùng lúc để nếu không may có lỗi ở trình duyệt này, bạn có thể thao tác trên trình duyệt khác

Đồng thời hãy chắc chắn mình đã đăng ký thành viên từ trước và đăng nhập vào tài khoản ở trang book vé vì khi bạn đã là thành viên, các thông tin sẽ được điền tự động, điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và cơ hội dành vé giá rẻ sẽ cao hơn.

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ của cô nàng mê du lịch bụi

Trước thời điểm hãng thông báo có vé rẻ khoảng 1 - 2 tiếng, bạn có thể "săn" thử trước, bởi một vài hãng thường tung ra một đợt vé sớm để thử nghiệm trước. Nếu thấy vé có mức giá như mong muốn, hãy nhanh tay chọn mức giá rẻ nhất, nhưng đừng quên để ý giờ bay để không phải đi quá sớm hay đến nơi du lịch quá khuya.

Thanh toán

Các hãng máy bay thường cho bạn nhiều lựa chọn thanh toán như thanh toán trực tuyến bằng Visa Card, Master Card, thẻ nội địa (thẻ ATM) có đăng ký thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán sau tại phòng vé và các điểm thu hộ.

Nếu bạn sử dụng thẻ ngân hàng, hãy chắc chắn là thẻ của bạn có khả năng thanh toán và có đủ tài khoản thanh toán. Còn nếu chọn thanh toán trực tiếp ở quầy vé, mỗi số hãng sẽ thu thêm một khoản phí nhỏ từ 30.000 đến 40.000 đồng/ chặng.

Giá vé được niêm yết trên mạng thường chưa kèm phí sân bay, phí xăng dầu và các loại thuế, nên số tiền thực tế sẽ cao hơn so với số tiền được quảng cáo (tuy nhiên vẫn rẻ hơn rất nhiều so với giá bình thường). Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị dư một chút để tránh các tình huống phát sinh.

Quá trình mua vé chỉ hoàn tất khi hệ thống có thông báo đặt vé thành công. Sau đó bạn có thể kiểm tra hòm mail cá nhân để xem vé điện tử (trong đó sẽ có thư xác nhận toàn bộ thông tin vé của bạn và mã số vé cùng với thời gian thực hiện thanh toán) đã được gửi về hòm mail hay chưa, nếu sau khoảng 30 phút vẫn chưa nhận được mail, bạn nên gọi điện đến hãng để kiểm tra lại.

Giấy tờ tùy thân cần có khi đi máy bay

Đối với hành khách khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay quốc tế cần có:

- Hộ chiếu, hoặc các loại giấy tờ thông hành, giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

- Trong trường hợp trẻ em khi đi máy bay, không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Đối với hành khách khi làm thủ tục đi máy bay các chuyến nội địa:

Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong những giấy tờ tùy thân được quy định dưới đây:

   -  Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài thì phải có hộ chiếu.

   - Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ tùy thân khi đi máy bay như sau:

- Hộ chiếu.

- Giấy chứng minh nhân dân.

- Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang.

- Thẻ đại biểu Quốc hội.

- Thẻ đảng viên.

- Thẻ nhà báo.

- Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

- Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

- Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

- Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

Giấy tờ tùy thân cần có khi đi máy bay

Còn đối với hành khách dưới 14 tuổi khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa cần phải xuất trình các loại giấy tờ tùy thân sau:

    - Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: hộ chiếu.

   - Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

        - Hộ chiếu.

        - Giấy khai sinh.

        - Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);

       - Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

Còn trong trường hợp hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay mà không có người đi kèm, ngoài các giấy tờ tùy thân nêu trên phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật: Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật của hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay là giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện theo pháp luật của khách đó, không bắt buộc phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện sau:

   - Còn giá trị sử dụng.

  - Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Trên đây là những thông tin mới nhất về các loại giấy tờ tùy thân khi đi máy bay mà bạn cần phải mang theo khi ra sân bay, những thông tin này được cập nhật ngày 10/2013 từ Cục hàng không.

Nguồn: http://vetochanh.com/kinh-nghiem-san-ve-may-bay-gia-re-cua-co-nang-me-du-lich-bui-109.html

Tags: vé tốc hành, vé máy bay, săn vé máy bay, đặt vé máy bay, vé máy bay giá rẻ, mua vé máy bay, bán vé máy bay, mua bán vé máy bay, giấy tờ tùy thân, kế hoạch du lịch, du lịch
QuanAo.net / Mỗi ngày một mẹo
Tags: vé tốc hành, vé máy bay, săn vé máy bay, đặt vé máy bay, vé máy bay giá rẻ, mua vé máy bay, bán vé máy bay, mua bán vé máy bay, giấy tờ tùy thân, kế hoạch du lịch, du lịch
QuanAo.net / Mỗi ngày một mẹo