Phụ kiện giá rẻ cho xe máy Suzuki Hayate

Thứ Năm, 05/11/2015, 13:29 GMT+7

Một vài phù kiện cho xe Suzuki Hayate FI

Ốp pô Gang đúc Suzuki Hayate FI

Thảm để chân Inox Suzuki Hayate FI

Khóa đĩa Z-Con

Gương Rizoma

Khóa đĩa báo động LK303

Ưu nhược điểm của Suzuki Hayate

Ưu điểm

 • Thương hiệu: Suzuki - một thương hiệu cũng có tiếng tăm của Nhật Bản;
 • Giá thành rẻ, chuẩn với giá trị thực của xe, ko bị làm giá, phù hợp với túi tiền của khá nhiều người;
 • Hình thức: tổng thể là đẹp, nhiều màu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng, (kết nhất màu trắng đen), phù hợp với nhiều người từ học sinh, sinh viên, công chức,...

 • Tỉ lệ nội địa hóa ko nhiều, cơ bản là đồ Thái zin;
 • Mức tiêu thụ năng lượng phù hợp hơn khá nhiều dòng xa ga khác cùng phân khúc không có FI;
 • Hiệu năng: vận hành bền bỉ, vững chắc, cảm giác lái rất thật xe, chắc chắn;
 • Cốp khá rộng, để đồ thoải mái;
 • Giảm sóc: độ nhún và đàn hồi cực tốt, phải công nhận là rất êm;
 • Service của Suzuki:chưa có đánh giá.

Nhược điểm

 • Tốc độ đề ba kém, hơi ì ở giai đoạn này;
 • Thiết kế po air quá to và xấu, che hết đi cả cái đẹp của vành đúc;
 • Rơle nháy của xi nhan êm quá không nghe thấy gì cả, khi bật đèn singnhan không nghe thấy tiếng "tách tách..." nhỏ nên toàn quên tắt xi nhan;
 • Sàn xe có gờ cao ở chính giữa (hơi bị dở), nếu thì kế sàn phẳng thì đẹp hơn.

Các bệnh thường gặp của xe tay ga và cách khắc phục

 • Các vấn đề về máy móc

1. Sau khi chạy được một thời gian xe phát ra tiếng động xè xè xạch xạch ngay chỗ dàn mủ màu đen gần chỗ để chân tiếng động này phát ra đều và gõ nhanh hơn mỗi khi lên ga.

Đây là tình trạng xe bị kêu cò (xú pắp). Nên đem ra tiệm mở đầu ra chỉnh lại khoảng hở cam cò (nhiều anh em lầm tưởng đây là rớt đầu nhưng không phải nhé).

Hoặc tiếng kêu này xuất hiện là do xài nhớt với độ nhớt quá loãng.

2. Xe đang chạy bỗng dưng có tiếng kêu rất lạ xạch xạch cọc cọc dọng liên hồi như tiếng kim loại chạm vào nhau ở bên phải gần chỗ cây pô (lỗi này thường gặp với xe Airblade 125 và SH Việt Nam).

Đây là tình trạng mà bộ tăng cam tự đông đã bị hư hỏng, xử lý bằng cách thay mới (nếu xe bạn còn bảo hành có thể đem vào hang để tiến hành thay mới mà không tốn tiền).

3. Xe chạy bị rần nhiều ở sàn để chân (đặc biệt là với SH Ý), cảm giác máy tăng tốc không ngọt có lợn cợn, máy có cảm giác khá nóng.

Đây là tình trạng xe bị thiếu nhớt hoặc nhớt đã hết độ nhớt, cần phải thay nhớt mới.

4. Đồng hồ nhiệt nóng hơn bình thường xe vặn ga lên vòng tua cao có cảm giác hụt.

Đây là một trường hợp rất nguy hiểm cần tiến hành kiểm hành kiểm tra ngay lập tức nước mát, két nước và quạt gió. Vấn đề về hệ thống làm mát có 3 khả năng: quạt gió bị yếu, két nước bị lủng, hoặc thiếu nước.

5. Xe đang chạy hôm trước còn ngon, hôm sau tự dưng ỳ, nặng, máy kêu.

Nên kiểm tra thắng dĩa và áp suất lốp ngay lập tức. Áp suất lốp xe tay ga đặc biệt là lốp sau rất quan trọng, nếu bị thiếu hơi, xe rất ỳ và dễ dẫn đến cháy nồi sau.

 • Các vấn đề về nồi và hệ thống truyền động

1. Xe bị ì, lên ga cảm giác máy rống mà xe không đi, tống ga mạnh xe mới chạy được, khi đang chạy buông ga, lên lại cảm giác máy rống lớn, hoặc có tình trạng bị hụp, rung đầu xe, giật giật.

Đây là tình trạng xe đã bị tuột nồi sau. Bố 3 càng và chuông nồi đã không còn bắt vào nhau chuẩn như ban đầu. Cách giải quyết là phải vệ sinh nồi hoặc phải thay mới.

2. Chạy xe có cảm giác bị rần theo chu kì ngay từ ga đầu 5-10km/h cho đến ga giữa lẫn ga cuối (đặc biệt xe AB 125 và SH 2013 bị bệnh này ở ga 50-60km/h là điều bình thường không phải do lỗi dưới đây).

Đây là tình trạng bố và chuông bắt không đều, cách giải quyết, dùng giấy nhám nhiễn bo vòng chuông 2 – 3 lần, bố 3 càng rửa bằng nước ấm dùng bàn chải đánh răng chả nhẹ, tuyệt đối khuyên rằng không được dùng giấy nhám chà bố 3 càng, vì chắc chắn sau khi chà xong sẽ bị lỳ nồi sau một cách rõ ràng.

Xe chạy cảm giác bị giật rung, phát ra tiếng kêu két két phái sao bên trái bố và chuông bị trượt, cách giải quyết như trên, triệt để thì phải thay một trong hai.

3. Xe chạy bị giật cục, cảm giác bị tưng tưng trong nồi.

Nồi trước bị khuyết, bi nồi bị móp hoặc ắc nồi bị hư hay kẹp trượt bị lỏng cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Nên tiến hành kiểm tra nồi trước (và các phụ kiện) trong trường hợp này.

4. Xe chạy có cảm giác rung giật không theo chu kì mà theo nhịp, hoặc lốc nồi có cảm giác nghe phạch phạch mỗi khi thốc ga.

Đây là trường hợp mà dây curoa đã bị giãn, mặt tiếp xúc bị tưa. Khắc phục bằng cách thay dây curoa mới. Cách kiểm tra dây curoa là bẻ ngược dây để thấy được kẽ trong mấy cái răng ở mặt trong, nếu bị nứt quá nhiều là nên thay mới. Tuổi tho dây curoa ở mức chấp nhận được là từ 15.000-20.000km.

5. Xe chạy phát ra tiếng kêu cạch cạch mỗi khi lên ra hay trả ga.

Đây là tình trạng lỗi vành, do căn bia vành sau đã bị trượt, cần phải đi đóng cọc vành lại.

6. Xe chạy qua ổ gà kêu cụp, lên dốc lúc xe vừa qua khỏi dốc kêu cụp.

Đây là tình trạng láp (hộp số) đã bị lỏng, cần khác phục bằng cách thay mới hay đem đi phục hồi lại bộ láp (chú ý 20% trường hợp phục hồi láp là sẽ bị hú, cái này là hên xui).

 • Các sự cố về điện ở xe tay ga

1. Đang chạy đèn FI cháy sáng, nhá cái rồi tắt, hoặc là xe có cảm giác muốn tắt máy.

Đây là tình trạng bình điện đã yếu, hãy kiểm tra ngay. Trong trường hợp này hoặc là hư bình hoặc là hư sạc. Lời khuyên lúc này là không nên tắt máy vì tắt xong không đề được, có dấu hiệu là tìm ngay chỗ nào có sạc bình chấp nhận tháo bình ra sạc trước, nếu sạc xong chạy được thì là hư sạc, còn nếu như hư bình thì lúc đó mới thay bình, không nên thay bình vội sẽ phí tiền.

2. Đang chạy mất điện hoàn toàn.

Đứt cầu chì hoặc bộ báo động gắn trên xe bạn đã bị hư chập. Cầu chì xe tay ga thường nằm ngay gần bình điện. Bạn nên tập mở ra một lần cho biết phòng tình trạng bị giữa đường còn có thể tự làm để xe nổ máy chạy về.

3. Bật công tắc, đèn sáng bình thường, bấm đề máy kêu tạch tạch mà không lên, hoặc không kêu gì cả.

Đây là tình trạng than đề đã hết, chỉ cần thay mới than đề là ổn cảm thôi.

4. Kinh nghiệm cho anh em để xe lâu không đi.

Nếu xe để vài ngày không đi, bật công tắc lên nên chờ một chút rồi mới đề, không nên đề ngay dễ hư bình.

Phụ kiện giá rẻ

Mẹo tiết kiệm xăng cho xe Suzuki Hayate

 • Bảo hành, bảo dưỡng xe đúng kỳ hạn

Khi bạn mới mau xe về, sau khi đi đươc khoảng 500km hãy đến trung tâm bảo hành dể kiểm tra xe và “rắc” lại động cơ, sau đó bạn căn cứ vào số km trong sổ bảo hành để kiểm tra xe đúng kỳ hạn và có biện pháp khắc phục những khuyết điểm của xe trong quá trình vận hành nhé.

Tốt nhất là cứ 1.000 – 1.200km bạn thay nhớt và 4.000km bạn thay dầu máy một lần để đảm bảo động cơ luôn được hoạt động trong môi trường tốt nhất nhé. Đông cơ hoạt động hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều đấy.

 • Kiểm tra độ căng của lốp xe

Bạn nên để lốp xe có độ căng vừa phải, nếu lốp non quá sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn, lốp căng quá sẽ khiến xe dễ bị “xóc”, mất đi độ êm ái khi vận hành.

 • Đi đúng số, giữ tay ga đều

Nếu là xe số, hãy đi đúng tốc độ tương ứng với vị trí số. Nếu đi ở số thấp hơn so với tốc độ, động cơ sẽ bị gàn lại và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Nếu đi với số cao hơn so với tốc độ của xe, động cơ sẽ bị đuối và không đạt sức kéo tốt nhất cho xe đồng thời ảnh hưởng không tốt đến sức bền của động cơ.

Nếu là xe ga, hãy vận hành đều ga, tránh tình trạng ga nhích lên nhích xuống quá nhiều sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng đấy nhé.

 • Khi dừng, đỗ xe lại

Trường hợp bạn phải dừng lại trên 30s, hãy tắt máy để tiết kiệm nhiên liệ vì khi máy nổ mà xe không di chuyển vẫn tiêu hao một lượng nhiên liệu đáng kể đấy.

Khi bạn cần dừng lại, cần phải giảm tốc độ từ từ, tránh phanh gấp để tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo tính an toàn,chủ động khi điều khiển xe.

 • Giữ cho xe một tải trọng vừa phải

Vì khi bạn chở trên xe một trọng lượng quá lớn, động cơ sẽ phải hoạt động “vất vả” hơn dẫn đến tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

 • Khởi động xe đều đặn mỗi sáng hoặc sau một thời gian dài không sử dụng

Trước khi vận hành xe buổi sáng, bạn nên khởi động, giữ ga khoảng 60-90s rồi mới đi để dầu được bơm lên động cơ, giúp các chi tiết được bôi trơn và nhiên liệu cháy tốt hơn.

Nếu vừa khởi động đã đi ngay thì các bộ phận chưa kịp bơm dầu mỡ nên gây mòn nhanh. Mặt khác, xăng sẽ phun nhiều nhưng bay hơi kém, hiệu suất không cao và làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu.

 • Tránh những ổ gà trên đường đi

Khiến động cơ xe bị tổn thương, vận tốc thay đổi đột ngột, tay ga bị giảm nhanh khiến nhiên liệu bị tiêu tốn nhiều hơn.

 • Nên đổ xăng đầy bình thay vì đổ nhỏ lẻ

Vì khi xăng gần hết thì quá trình đốt cháy nhiên liệu trở nên “hiệu quả” hơn rất nhiều.

Cập nhật liên tục, nhanh nhất thông tin về thị trường phụ kiện xe máy tại:

Đăng tin, mua bán phụ kiện xe máy trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Phụ kiện xe máy

Nguồn: http://muabannhanhphukien.com/phu-kien-gia-re-cho-xe-may-suzuki-hayate/177

Tags: phụ kiện đức, phụ kiện giá rẻ, phụ kiện xe máy, phụ kiện xe suzuki, phụ kiện giá rẻ cho xe suzuki, ưu điểm suzuki hayate, mẹo tiết kiệm xăng, các bệnh thường gặp xe tay ga
QuanAo.net / Mỗi ngày một mẹo
Tags: phụ kiện đức, phụ kiện giá rẻ, phụ kiện xe máy, phụ kiện xe suzuki, phụ kiện giá rẻ cho xe suzuki, ưu điểm suzuki hayate, mẹo tiết kiệm xăng, các bệnh thường gặp xe tay ga
QuanAo.net / Mỗi ngày một mẹo