Có nên mở xưởng may gia công - Tìm người hợp tác mở xưởng may quần áo

Thứ Sáu, 12/03/2021, 15:28 GMT+7

Đối tác bán máy may tại TPHCM trên MuaBanNhanh

Đối tác thế giới máy may công nghiệp - máy vắt sổ - thiết bị máy công nghiệp ngành may & phụ kiện các loại. Nhận set up xưởng may, tư vấn tận tâm, báo giá chi tiết, không ngại số lượng ít hay nhiều, đường gần hay đường xa từ TPHCM trên MuaBanNhanh:

Công ty TNHH Thế Giới Máy May Công Nghiệp
Địa chỉ: 342/1 Thoại Ngọc Hầu, Q.Tân Phú, TP.HCM
Email: thegioimaymaycongnghiep@gmail.com
VIPPage: https://muabannhanh.com/thegioimaymaycongnghiep
MyChat Shop: https://0961811069.chatnhanh.com/
Hotline: 0961 811 069

Xem trên Fanpage: Thế Giới Máy May Công Nghiệp | MuaBanNhanh | Máy may

Có nên mở xưởng may gia công

Thay vì bán quần áo như bình thường, mở xưởng may gia công lời hơn gấp nhiều lần.

Hiện nay, có rất nhiều shop quần áo ra đời từ cửa hàng lớn nhỏ trên các con đường cho đến shop bán hàng online,...Vì thế việc tìm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng là điều quan trọng nhất. Hơn nữa, ngoai những cửa hàng, shop bán hàng online thì các công ty du lịch, doanh nghiệp,...cũng cần một số món hàng làm từ việc gia công may để làm quà tặng khách hàng như: nón tai bèo, nón lưỡi trai, balo túi xách, do đó việc may gia công các mặt hàng như: may gia công bóp ví vali dây nịtmay túi xáchmay gia công mũ nón khá phát triển đối với các xưởng may có đối tác kinh doanh là công ty du lịch, doanh nghiệp,...

Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid đang hoành hành thì ngoài việc may đồng phụcmay gia công đồ lótmay chăn ga gối thì may gia công khẩu trang vải cũng khá thịnh hành và phát triển. 

Cần hợp tác mở xưởng may, những lưu ý khi mở xưởng may nhỏ

Cần hợp tác mở xưởng may, những lưu ý khi mở xưởng may nhỏ

Tư vấn mở xưởng may gia công

Nếu bạn mở xưởng may nhỏ với nguồn vốn không nhiều thì việc tính toán kỹ lưỡng về chi phí đầu tư là hết sức quan trọng. Từ chi phí mặt bằng, chi phí nhân công, chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí máy móc: may may, máy vắt sổ,...cần phải liệu hợp lý. 

Thường thì các xưởng may gia công sẽ mua vải tính theo cân, mua vải là hàng thanh lý có giá từ 20.000VNĐ cho đến 35.000VNĐ/kg. Vì dụ 1 chiếc váy thời trang sau khi trừ các chi phí cắt may, đóng gói, dán tem mác,... giá thành bán ra từ khoảng 30.000 VNĐ – 50.000 VNĐ/sản phẩm.

Tư vấn làm sao để mở xưởng may tại TPHCM

Tư vấn làm sao để mở xưởng may tại TPHCM

Quy mô của xưởng có 10 công nhân làm việc đều đặn 8 tiếng, làm ra khoảng 300 sản phẩm, với mức giá bán khoảng 40.000VNĐ/sp. Tổng doanh thu 300 x 40 =12 triệu. Trung bình hết hơn 1m vải được 1 sản phẩm, 300 sp sẽ tiêu tốn hết khoảng 300m vải. 1 cân vải = 2,5m, 300sp cần khoảng 15 cân vải, vải trung bình 30 nghìn/cân. 15 x 30.000 = 450.000 VNĐ. Tiền công nhân khoảng 200.000VNĐ x 10 người = 2 triệu. Dành 1,5 triệu khấu hao máy móc, 1 triệu cho các phụ phí khác.

  • Chi phí: 450.000 + 2.000.000 + 1.500.000 + 1.000.000 = 4.950.000 VNĐ
  • Tiền lãi: 12.000.000 – 4.950.000 = 7.050.000 VNĐ

Điều kiện mở xưởng may ở quê

Điều kiện mở xưởng may ở quê

Liên kết mở xưởng may

Để có được nguồn hàng ổn định, bạn cần phải tìm kiếm khách hàng và các đối tác kinh doanh với những chiến lược marketing hiệu quả cho xưởng may của mình. 

Bạn cũng nên có 1 website riêng để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng, hoặc làm mới mình hơn với các kênh Thương Mại Điện Tử bán hàng online MuaBanNhanh để thuận tiện hơn trong việc quảng bá xưởng may. 

Có nên mở xưởng may gia công

Có nên mở xưởng may gia công

Nguồn hàng đều đặn, liên tục là yếu tố mang tính quyết định giúp xưởng may có thể tồn tại và phát triển. Muốn có được nhiều đơn hàng thì bạn hoặc nhân viên kinh doanh (nếu có) phải làm công việc tiếp thị quảng bá sản phẩm, xưởng may để khách hàng biết, tìm hiểu và đặt hàng. Tiếp thị qua mạng cũng là một kênh không nên bỏ qua.

Tìm người hợp tác mở xưởng may nhỏ

Tìm người hợp tác mở xưởng may nhỏ

Tìm người hợp tác mở xưởng may

Việc hợp tác là điều có lợi cho những người mới bắt đầu kinh doanh. Với người đã có kinh nghiệm lâu năm cũng nên tìm người hợp tác góp vốn cùng làm ăn. 

Việc tìm người hợp tác mở xưởng may sẽ giúp bạn có thêm tài chính, năng lực, giảm rủi ro không đáng có và mở rộng thêm ý tưởng kinh doanh. 

Thế giới máy may công nghiệp tư vấn mở xưởng may

Thế giới máy may công nghiệp tư vấn mở xưởng may 

Thế nhưng, nhược điểm của việc tì người hợp tác như thế bạn sẽ có nguồn thu ít hơn. Do đó, nếu được bạn nên tìm người có vốn đầu tư và có kiến thức về kinh doanh thị trường. Không nên hợp tác với người có thế mạnh như mình. 

Đặc biệt, khi tìm người hợp tác, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề như:

Kế hoạch kinh doanh xưởng may rõ ràng

Khi hợp tác kinh doanh xưởng may cần có ý tưởng, kế hoạch kinh doanh rõ ràng. phải lên ý tưởng kinh doanh và viết bản kế hoạch thực hiện thật chi tiết. Nếu người hùn vốn cảm thấy ý tưởng của bạn hay, có khả quan, lời lãi cao, phù hợp với khả năng kinh doanh của họ thì sẽ an tâm làm ăn chung vốn.

Nên tìm người hợp tác mở xưởng may hay tự mở?

Nên tìm người hợp tác mở xưởng may hay tự mở?

Chọn người hợp tác kinh doanh xưởng may ăn ý

Sẽ có những lần trang cãi, mâu thuẫn xảy ra trong công việc, quan điểm cá nhân. Do đó, ngay từ lúc đầu cần chọn đối tượng hợp tác của mình thật ăn ý, tránh chọn người nóng tính, làm việc không có trách nhiệm, nên chọn người có kiến thức, nhiệt tình, năng nổ khi làm việc, hiểu tính nhau, nhường nhau một chút, ví dụ có thời gian bạn sẽ làm nhiều việc hơn bạn kia nhưng lợi nhuận thì nếu cưa đôi cũng vẫn nên vui vẻ.

Hợp đồng kinh doanh xưởng may chi tiết

Bản hợp đồng sẽ tạo niềm tin và sự công bằng và người hợp tác quyết tâm làm ăn thật đàng hoàng, chỉnh chu, có trách nhiệm.

Hợp tác mở xưởng may

Hợp tác mở xưởng may

Nguyên tắc hợp tác kinh doanh xưởng may

Để tránh mâu thuẫn không đáng có, bạn và đối tác cần có phương hướng rõ ràng, cụ thể:

  • Phân chia công việc rõ ràng, có trách nhiệm với công việc của xưởng may
  • Động viên nhau 
  • Khi có sai sót nên cùng ngồi giải quyết, không đổ lỗi
  • Lắng nghe ý kiến người cộng tác

Thế giới máy may công nghiệp cung cấp máy vắt sổ - thiết bị máy công nghiệp ngành may cho xưởng may nhỏ ở quê

Thế giới máy may công nghiệp cung cấp máy vắt sổ - thiết bị máy công nghiệp ngành may cho xưởng may nhỏ ở quê

>> Xem chi tiết: Có nên mở xưởng may gia công

Chia lợi nhuận kinh doanh xưởng may phù hợp

Làm ăn chung thì tốt nhất là mở công ty cổ phần, tách biệt tiền lương và phân chia lợi nhuận, lợi nhuận chia theo tỉ lệ góp vốn, cũng xác định trước về mức đầu tư công sức cho công ty, cửa hàng và phân chi phù hợp. 

Tags: Có nên mở xưởng may gia công, cần hợp tác mở xưởng may, những lưu ý khi mở xưởng may, điều kiện mở xưởng may, tư vấn mở xưởng may gia công trên MuaBanNahnh