Tránh xa 4 rủi ro khi kinh doanh shop thời trang công sở

Thứ Năm, 08/10/2020, 17:31 GMT+7

Shop thời trang công sở là sự lựa chọn cho bước đầu khởi nghiệp của bạn. Bạn muốn thành công trong con đường kinh doanh khởi nghiệp của mình. Vậy làm thế nào để tránh những rủi ro khiến bạn thấy bại trong mảng thời trang công sở.

Kinh doanh shop thời trang công sở hay bất cứ loại hình kinh doanh quần áo nào cũng cần chú trọng tới yếu tố rủi ro, vì có thể vì yếu tố rủ ro ấy có thể khiến bạn thất bại thảm hai. Bởi vậy, hãy cùng dành thời gian nghiên cứu, chiêm nghiệm một số rủi ro có thể bạn gặp phải khi kinh doanh shop thời trang công sở.

1.       Hàng tồn kho

Không phải cứ có vốn là có thể kinh doanh hiệu quả, quan trọng phải biết sử dụng đồng vốn sao cho đúng đắn, đặc biệt đối với kinh doanh quần áo và lại là quần áo công sở. Yếu tố quan trọng trong kinh doanh quần áo công sở là tránh để hàng tồn, bởi lẽ hàng sẽ cũ và lỗi mốt. Khi đó, sản phẩm sẽ không được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Tiền đầu tư sẽ đọng lại, không thể xoay vòng nhanh.

Do vậy, muốn dòng tiền xoay vòng tốt và shop thời trag công sở của bạn được khách hàng quan tâm và hưởng ứng thì hàng tại shop phải luôn có mẫu mới, đẹp và thay đổi theo mùa. Khi đi lấy hàng, chủ cửa hàng nên lấy với số lượng nhỏ để thăm dò thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng. Có như vậy, người bán vừa xoay được vốn, lợi nhuận đem lại cao, tạo tâm lý quay trở lại đối với khách hàng.

2.       Giá thiếu cạnh tranh

Thông thường đối với những phân khúc khách hàng công sở, khi kinh doanh cửa hàng thời trang công sở bạn nên chú ý tới đối thủ xung quanh. Dù hàng hóa của bạn có đẹp đến mấy nhưng bán giá quá cao khách hàng cũng chỉ ghé thăm để chiêm ngưỡng chứ không mua. Do vậy, có giá cả hợp lý, không quá chênh lệch với đối thủ là yếu tố để cạnh tranh tốt.

>> Không thể bỏ qua: Giỏ quà tặng khai trương sang trọng TPHCM

Tránh xa 4 rủi ro khi kinh doanh shop thời trang công sở

3.       Ép khách

Hãy luôn tươi cười và cảm ơn ngay cả khi khách chỉ “ngắm chứ không mua”. Tuyệt đối không vồ vập, nài ép họ mua sản phẩm. Bởi, nếu hành xử thô lỗ sẽ làm khách hàng sợ hãi và chẳng bao giờ ghé lại shop thời trang công sở của bạn. Như vậy, shop không chỉ mất khách, doanh thu giảm mà còn mang tiếng xấu.

4.       Ưu đãi giả

Nhiều trung tâm, cửa hàng, shop thời trang công sở đưa ra những chương trình ưu đãi, giảm giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu không khéo sẽ gây phản cảm và khách sẽ sớm khai trừ cửa hàng của bạn ra khỏi danh sách ghé thăm.

Chiêu giảm giá tới 50% của nhiều cửa hàng thực chất là nâng giá lên gấp đôi so với bình thường rồi treo biển giảm giá. Nếu khách hàng quen và tinh ý họ dễ dàng nhận ra ý đồ của shop thời trang công sở của bạn và khi ấy khách hàng sẽ mất niềm tin và sẵn sàng bỏ lại sản phẩm dù đã mất nhiều công sức chọn lựa.

Do vậy, nên khuyến mãi với giá thực. Đối với những sản phẩm tặng kèm nên chọn những sản phẩm ý nghĩa có giá trị sử dụng. Khi ấy, không chỉ có khách hàng quen tới quán mà những người mới cũng tìm đến.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã góp nhặt cho mình những kiến thức hay, phục vụ cho hành trình khởi nghiệp từ shop thời trang công sở của mình. Hãy làm việc, tìm kiếm thật nhiều thông tin bổ ích, việc bạn thành công chỉ là thời gian thôi.

Bạn đang tìm kiến địa điểm, quà tặng đẳng cấp dành cho người thân, gia đình và bạn bè?

Tìm mua bán quà tặng tại Mua Bán Nhanh

Thế giới Quà Tặng độc đáo - Xem ngay: Tìm Mua Quà Tặng - MuaBanNhanh.com
Tags: shop thời trang công sở, chọn mua đồ công sở, kinh doanh shop thời trang công sở
QuanAo.net / Shop quần áo
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 03/04/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 4/4
Tags: shop thời trang công sở, chọn mua đồ công sở, kinh doanh shop thời trang công sở
QuanAo.net / Shop quần áo