Môi giới nhà đất Hóc Môn

Thứ Ba, 03/11/2015, 16:14 GMT+7

Kinh nghiệm mua đất nền Hóc Môn

Bước 1: Xác định khu vực sẽ sinh sống.

Việc xác định khu vực sẽ sinh sống căn cứ vào chữ “tiện”. Tiện ích là vấn đề được người mua nhà để ở quan tâm hàng đầu. Trong đó, có thể kể đến các yếu tố: Gần bệnh viện, gần nơi làm việc, gần trường học, gần chợ…

Do đó, bạn cần trả lời 4 câu hỏi sau đây để giúp xác định mình muốn sinh sống.

  • Nơi ở có gần bệnh viện không?
  • Vợ chồng có gần nơi làm việc không?
  • Con cái có tiện đi học không?
  • Có gần siêu thị hoặc chợ không?

Những thứ khác có thể ít ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn hơn nên bạn có thể cân nhắc nên thêm vào hay không. Nhưng 4 yếu tố trên đặc biệt quan trọng để có một cuộc sống thoải mái. Chắc chắn phải có trong câu hỏi ưu tiên của bạn.

Bước 2 : Xác định khoản tiền sẽ mua nhà, đất

Bạn muốn mua bao nhiêu tiền? Tiền tự có hay góp cùng với vợ/chồng/anh chị em/ cha mẹ? Có phải vay ngân hàng không? Nếu vay thì vay bao nhiêu?

Theo kinh nghiệm tư vấn hơn hàng trăm khách hàng đã mua nhà của tôi, khoản vay an toàn là khoản vay không quá 50% tổng giá trị căn nhà và khoản tiền phải trả ngân hàng hàng tháng không quá 50% thu nhập. Từ đó Bạn có thể tính ra số tiền phải trả hàng tháng và thời hạn vay ngân hàng.

Bước 3: Xác định bất động sản cụ thể sẽ mua

Câu hỏi quan trọng cần trả lời ở bước này: Chọn đất ở xây nhà riêng hay chung cư?

Nhà, đất riêng lẻ có ưu điểm là tự do, trong khi đó nhà chung cư lại được bảo vệ tốt hơn. Nếu nhà có nhiều trẻ con, người già thường xuyên phải ở nhà một mình, chung cư là lựa chọn sáng suốt. Còn nếu Bạn đang độc thân hoặc vợ chồng son mới cưới thì có thể chọn nhà, đất riêng lẻ.

Từ đó, lên danh sách các bất động sản tại khu vực Bạn đang quan tâm. Bạn có thể tìm bất động sản từ tất cả các nguồn, đi xem, các điểm cần chú ý khi đi xem là cư dân xung quanh và các tiện ích đã nêu ở bước 1. Có thể tìm một chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp để đỡ tốn thời gian. Lưu ý, tại Việt Nam người đi mua nhà, đất không phải trả tiền môi giới.

Bước 4: Xác định pháp lý

Đây là bước rất quan trọng, nên nhờ một chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm hỗ trợ.

Nhà, đất phải có sổ hồng, căn hộ chung cư phải có hợp đồng hoàn chỉnh về mặt pháp lý, chủ đầu tư uy tín, có ngân hàng liên kết cho vay thì việc giải ngân vốn vay mới thuận lợi. Quy định chung của ngân hàng hiện nay là nhà ở riêng lẻ diện tích từ 30m2 trở lên mới được vay. Chung cư thì phụ thuộc vào chủ đầu tư, giá trị hợp đồng và nguồn thu nhập (chứng minh được) ở bước 2.

Mua nhà của ai còn quan trọng hơn việc mua cái gì. Người bán (cả chủ nhà riêng lẻ hay chủ đầu tư) có uy tín và có tốt thì mới nên giao dịch.

Bước 5: Tiến hành giao dịch

Nên xin hồ sơ chuyển sang ngân hàng để thẩm định trước về thủ tục vay trước khi xúc tiến ký hợp đồng đặt cọc mua nhà. Nếu ngân hàng đồng ý cho vay, Bạn mới ký hợp đồng mua nhà. Một số dự án chung cư có liên kết với ngân hàng nên thủ tục cho vay cũng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên phải lưu ý là từng ngân hàng khác nhau cũng có những quy định khác nhau.

Sai lầm thường gặp là ký tên mua nhà rồi mới đưa hồ sơ qua ngân hàng thẩm định, việc này rất rủi ro trong trường hợp ngân hàng không đồng ý cho vay thì bạn sẽ có nguy cơ mất tiền đặt cọc rất lớn.

Làm tốt 5 bước trên thì Bạn sẽ giảm được rủi ro ở mức tối thiểu khi tiến hành mua nhà, đặc biệt với những người mua nhà lần đầu, thiếu kinh nghiệm

Lời khuyên cho người muốn xây nhà

Xây nhà là một trong ba“dự án” quan trọng nhất đời người. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm ra cách giải chính xác và ít tốn thời gian, công sức nhất cho việc xây nhà.

1. Chủ động hoạch định chi phí và thời gian

Hẳn bạn từng nghe một số người đã xây nhà “than thở” về chuyện vỡ kế hoạch về thời gian lẫn ngân sách, thậm chí có trường hợp chi phí còn bị đội lên quá nhiều so với dự tính ban đầu, khiến không ít người lâm vào tình cảnh khủng hoảng… “hậu xây nhà”. Để tránh điều đó, bạn nên chủ động lập kế hoạch về thời gian và dự toán ngân sách , nhờ đơn vị tư vấn thiết kế giỏi, nhiều kinh nghiệm hoạch định và đưa ra lời khuyên hữu ích trước khi bắt đầu việc trọng đại này.

2. Lựa chọn vật liệu chất lượng

Đây là công đoạn thường khiến nhiều người đau đầu, bởi ai cũng muốn lựa chọn những vật liệu tốt nhất trong điều kiện ngân sách giới hạn. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư thường khoáng hết cho nhà thầu với suy nghĩ nhà thầu giàu kinh nghiệm và mua số lượng lớn sẽ được giá rẻ hơn cho mình. Điều này không sai. Tuy nhiên, không ít trường hợp vì giao trọn niềm tin mà không kiểm soát, toàn bộ công trình toàn vật liệu kém chất lượng, mà số tiền chi trả cũng không hề rẻ.

Người tiêu dùng khôn ngoan sẽ không ngồi một chỗ và phục thuộc hoàn toàn mà sẽ chủ động tham khảo trên thị trường những sản phẩm tốt nhất để so sánh, đối chiếu và cân nhắc trước khi đưa ra sự lựa chọn. Một số chủ đầu tư nghĩ rằng chỉ cần tham gia vào khâu lựa chọn những vật tư thiên về hình thức bên ngoài như thiết bị bếp, màu sơn, gạch ốp lát… là đủ, mà quên rằng chính phần thô mới quyết định độ bền vững của công trình.

Chẳng hạn, chỉ cần lựa chọn loại thép tốt đúng như yêu cầu kỹ thuật của kết cấu, hay lựa chọn bê tông trộn sẵn chất lượng cao thay cho bê tông tự trộn thủ công sẽ đảm bảo được tính bền vững của công trình, lại giúp tiết kiệm thời gian và công sức quản lý.

3. Giám sát thi công chặt chẽ

Số lượng nhà thầu lớn nhỏ hiện nay lên đến hàng nghìn, nhưng tìm được nhà thầu giỏi, uy tín không phải dễ. Ngay cả khi bạn cho rằng đã chọn được nhà thầu tốt thì dù bận đến mấy, bạn cũng phải dành thời gian giám sát để chắc chắn nhà thầu đang sử dụng đúng vật liệu, thi công đúng kĩ thuật và tiến độ, đảm bảo an toàn lao động.

Ngoài ra, một số nhà thầu sau khi trúng thầu xong không trực tiếp thi công mà chuyển giao lại cho nhà thầu khác nhỏ hơn hoặc kém năng lực hơn. Vì vậy, bạn cần có người quản lý và giám sát trong suốt quá trình thi công, đừng để đến khi xảy ra chuyện rồi mới lo “chữa cháy”, hoặc đến khi hoàn thành rồi mới bức xúc thì đã muộn.

4. Luôn là người tiêu dùng thông minh

Ngân sách rất quan trọng và việc sử dụng ngân sách như thế nào càng quan trọng hơn. Trên thực tế, không ít người “méo mặt” vì bỏ ra nhiều tiền nhưng lại không được ngôi nhà như ý, hoặc được nhà vừa ý thì lại gồng mình giải quyết hậu quả “vung tay quá trán”. Để vừa có nhà bền đẹp vừa đảm bảo túi tiền, bạn phải luôn tỉnh táo và sáng suốt để đưa ra những quyết định quan trọng, từ khi trao đổi với tư vấn thiết kế, lựa chọn nhà thầu cho đến vật liệu xây dựng.

Đối với đơn vị thiết kế và thi công, bạn nên làm việc sơ bộ với vài “ứng cử viên” để so sánh giá, chuyên môn, kinh nghiệm trước khi quyết định.

Về vật liệu xây dựng, đừng lựa chọn cái đắt nhất mà hãy chọn cái tốt nhất. Đặc biệt, các vật liệu thô như bê tông, gạch, sắt thép… nên chọn mua những thương hiệu lớn trên thị trường để đảm bảo chất lượng cho độ bền của ngôi nhà.

Thư giãn cuộc sống với nhà ngoại ô

Nhà ngoại ô - nơi mà bạn có thể lắng mình trong sự tĩnh lặng của không gian xung quanh, mở rộng khung cửa đón những luồng không khí tươi mới, và tràn đầy sức sống ùa vào nhà.

Để tìm lại nguồn cảm hứng cho cuộc sống, nhiều người chọn những chuyến đi du lịch sinh thái hay nghỉ ngơi tại những khu resort. Nhưng cũng có người lại lựa chọn một cách xây một ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô, một nơi có thể tránh được sự ồn ào, náo nhiệt của phố phường nhưng không quá xa cho những nhu cầu về tiện nghi và giao thông đi lại. Cuộc sống sinh hoạt nơi ngoại thành sẽ mang lại cho gia đình bạn những trải nghiệm thú vị và gần gũi với tự nhiên.

Nhà ngoại ô có xu hướng tạo ra một không gian gần gũi, thoải mái và ấm cúng, đem lại cảm giác thư giãn và sự bình yên cho gia chủ. Nhà thường có tầm nhìn rộng, phóng khoáng với màu sắc chủ đạo là những màu trung tính, nhẹ nhàng, hướng tới sự hài hòa, yên tĩnh.

Do đó, vật liệu được lựa chọn để sử dụng cho nhà đều có xu hướng gần gũi với tự nhiên như vật liệu gỗ. Bên cạnh sàn nhà gỗ, các kệ sách, tủ đồ và bộ sofa gỗ thì cửa gỗ đi trong nhà sẽ khiến căn nhà thêm chất “đồng nội” và dễ dàng phối hợp với các đồ nội thất.

Còn đối với cửa đi chính, bạn có thể sử dụng cửa gỗ để tạo nên tổng thể hài hòa cho ngôi nhà. Cửa đi chính nên được làm bằng gỗ tự nhiên vì phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài như: nắng, mưa, gió bão… vì thế vật liệu gỗ phải qua xử lý nhằm hạn chế sự cong vênh, co ngót. Tốt nhất là nên dùng những sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại với nguồn nguyên liệu tốt. 

Ngoài ra, khi thiết kế cửa đi chính, nên lưu ý đặt cửa ở vị trí có mái hiên để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Để cửa đi chính thêm nổi bật, chủ nhà có thể trồng thêm các loại cây leo hoặc đặt bên cạnh cửa những chậu cây thấp sẽ giúp cho mặt tiền căn nhà thêm mềm mại, duyên dáng.

Với căn nhà ngoại ô sử dụng nhiều chất liệu “mộc” và phong cách đồng nội, ngày nghỉ cuối tuần của cả gia đình thực sự thoải mái, được hòa mình vào thiên nhiên, mỗi thành viên như được tiếp thêm sức sống mới để chuẩn bị cho một tuần làm việc.

Thị trường nhà đất Hóc Môn đầy tiềm năng, để có thêm nhiều thông tin khác, hãy truy cập:

Mua bán nhà đất Hóc Môn tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Nhà đất Hóc Môn

Nguồn: https://trungtammoigioi.com/moi-gioi-nha-dat-hoc-mon/20

Tags: môi giới nhà đất, môi giới nhà đất hóc môn, nhà đất hóc môn, đất nền hóc môn, kinh nghiệm xây nhà, nhà ngoại ô, xây nhà ngoại ô, lí do mua đất hóc môn, bất động sản hóc môn
QuanAo.net / Mỗi ngày một mẹo
Tags: môi giới nhà đất, môi giới nhà đất hóc môn, nhà đất hóc môn, đất nền hóc môn, kinh nghiệm xây nhà, nhà ngoại ô, xây nhà ngoại ô, lí do mua đất hóc môn, bất động sản hóc môn
QuanAo.net / Mỗi ngày một mẹo