[Quần áo nữ] - Đầu hè, bày cách cho chị em chọn loại vải lý tưởng

Thứ Hai, 19/10/2015, 20:20 GMT+7

Phái đẹp nên biết về chất liệu lý tưởng và chất liệu nên tránh trong mùa hè để lựa trang phục cho mình, cho người thân.

Quan-ao-nu

Chọn chất liệu lý tưởng nhất cho mùa hè

Với thời tiết nóng như hiện nay ở Sài Gòn thì ta nghĩ ngay đến việc mặc những bộ quần áo thoải mái, giúp giảm bớt cái oi bức của mùa hè. Linen (Vải lanh) – Cotton (Sợi bông) là sự lựa chọn hợp lý nhất vì là những sợi tự nhiên mềm mịn, độ hút ẩm cao và giá thành vừa phải. Bạn cũng có thể dùng những chất liệu như dệt từ tơ tằm như đũi, chiffon, habutai... giữ ấm mùa đông và mát mẻ khi mặc hè nhưng giá thành hơi cao.

Dưới cái nắng gay gắt bên ngoài thì bạn nên mặc màu sáng, và những chất liệu dệt từ sợi tự nhiên hút ẩm tốt, tùy nhiều kiểu dệt mà chúng ta có những loại vải dày mỏng khác nhau với cùng một loại sợi.

Vải chiffon dệt từ sợi tơ tằm mỏng nhẹ và mướt tay, chất liệu tuyệt vời cho mùa hè về độ chiều chuộng cảm giác người mặc nhưng khó bảo quản

Đầm lụa có một vị trí đặc biệt trong thời trang, mang lại phong cách nữ tính lãng mạn cho phụ nữ

Quan-ao-nu

- Chất liệu như đũi, tơ lụa mặc đẹp, mát nhưng lại dễ nhăn nhàu, có chất liệu nào khác lý tưởng hơn, giảm thiểu tối đa nhăn nhàu mà vẫn có được cảm giác dễ chịu?

Tùy vào những dịp, hoàn cảnh sử dụng trang phục để chúng ta lựa chọn những bộ trang phục với chất liệu phù hợp. Đũi – tơ lụa mặc đẹp, mát nhưng giá thành cao và khó bảo quản, để có được sự lựa chọn tốt hơn ta nên chọn những sợi pha như Cotton-Silk, Poly-Silk, Cotton-Poly... để giảm giá thành cũng như tăng cường độ bền mà vẫn đẹp và thoải mái. Như một lời khuyên chân thành, nếu các bạn biết cách bảo quản tốt thì vải len và tơ tằm là sự lựa chọn hoàn hảo.

Chất liệu nên tránh và cách chọn vải mùa hè

 Quan-ao-nu

- Chúng ta cũng nên gọi tên những chất liệu nên tránh mặc trong mùa hè điều đó giúp ích cho việc lựa chọn trang phục một cách chủ động?

Những chất liệu dệt bằng sợi tổng hợp như Polyester hay mọi người quen gọi là vải pha ni lông, là chất liệu nên tránh của mùa nóng. Chất liệu này không hút ẩm, lại giữ nhiệt, mặc lên cảm giác nóng hơn hẳn vải khác, tuy nhiên đây là loại vải dễ bảo quản và rất ít khi nhầu.

- Khi đi mua vải, hay chọn đồ may sẵn không phải chất liệu nào chúng ta cũng biết được tên chính xác, làm cách nào để đoán biết về độ nhăn và độ nóng - mát chỉ bằng cảm quan?

Khi không rõ tên gọi các loại vải, và tùy vào mục đích sử dụng, bạn nên lựa chọn những loại phù hợp. Nếu sờ vào mát tay mịn như khi bóp dễ nhầu thì đó là những loại vải sợi tự nhiên, mặc rất tốt. Độ nặng nhẹ cũng giúp ta dễ phân biệt, thường thì cùng độ kích thước, độ dày thì thứ tự nặng dần lần lượt là tơ tằm, cotton –linen, polyester...

 Thoi-trang-nu

Vải cotton thun được may thành những chiếc váy mùa hè tối giản, tiện dụng, loại vải này không nhăn nhàu nhiều

- Nhiều người nghĩ chứ chọn vải càng mỏng càng mát,  điều đó có đúng không?

Đúng một phần nào đó tùy thuộc vào kiểu dệt, mật độ các sợi vải;  nhưng cùng một loại vải như voan chiffon, thì tấm vải được dệt bằng sợi tơ tằm có độ nhẹ tuyệt đối , mát mẻ và không gây ráp cho da, tấm được dệt bằng sợi tổng hợp lại nặng, không thấm hút, và nặng hơn.

Làm việc nhiều với vải vóc và tiếp nhận ý kiến của khách hàng vì thế tôi nghĩ rằng sự kết hợp hài hòa giữa mẫu mã thời trang và cảm giác thoải mái là điều đáng để đặt lên bàn cân, tốt nhất là hài hoà hai điều đó. Một trang phục nữ đẹp khi ta thích chúng và người khác nhìn cũng muốn sỡ hữu nó, và đó là cả một quá trình, kết hợp hợp lý nhiều yếu tố.

Xem thêm: Mẹo vặt thường ngày

Xem thêm: Nghệ thuật mua hàng

Tags: Thời trang nữ, Đồng phục nữ, Quần áo nữ, Quần nữ, Áo nữ, Thời trang phong cách cho nữ, Trang phục nữ, Gam màu, Voan
QuanAo.net / Quần áo nữ
Tags: Thời trang nữ, Đồng phục nữ, Quần áo nữ, Quần nữ, Áo nữ, Thời trang phong cách cho nữ, Trang phục nữ, Gam màu, Voan
QuanAo.net / Quần áo nữ