Thiết kế thời trang và những điều chưa biết

Thứ Hai, 07/05/2018, 11:39 GMT+7

Hiện nay, nghề thiết kế thời trang đã trở thành một nghề phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những điều mà ít ai biết được về nghề thiết kế thời trang nhé.

"Thời trang" là gì?

Thời trang là trang phục theo thời: là tập hợp những thói quen và thị hiếu phổ biến trong cách mặc, thịnh hành trong một không gian nhất định, vào một khoảng thời gian nhất định.

Hay hiểu một cách đơn giản hơn, ở giai đoạn nào sẽ có những loại trang phục đặc trưng được mọi người ưa chuộng sử dụng.

Ví dụ như chiếc áo tứ thân, chiếc khăn mỏ quạ là thời trang của phụ nữ Việt Nam thời phong kiến; áo bà ba là thời trang thời kỳ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20; và hiện nay chính là áo sơ mi, quần âu và váy...

thiết kế thời trang là gì

Vậy còn thiết kế thời trang?

Thiết kế thời trang là một ngành đầy nghệ thuật mang đến cái đẹp cho con người thông qua những bộ trang phục đầy sáng tạo.

Những nhà thiết kế thời trang sẽ cho ra đời những sản phẩm đi theo hai hướng:

  • Hướng trình diễn nghệ thuật

Những bộ trang phục được tạo ra theo hướng này sẽ đầy vẻ sáng tạo và phá cách. Thường sẽ thể hiện sự độc đáo, lạ mắt mà thỉnh thoảng những người bình thường sẽ không thể hiểu được.

Những nhà thiết kế thời trang sẽ thử nghiệm những ý tưởng mới, chất liệu mới dưới những kỹ thuật cắt may, kiểu dáng đặc biệt và đây cũng là cách nhà thiết kế thể hiện cái tôi cá nhân, khẳng định chỗ đứng trong ngành.

Những tác phẩm nghệ thuật theo hướng trình diễn nghệ thuật hầu như không thể ứng dụng trong đòi sống.

  • Hướng thời trang ứng dụng thực tế

Hay còn gọi là "hướng ứng dụng". Những nhà thiết kế theo đuổi hướng thiết kế này sẽ làm nên những bộ trang phục phục vụ cho đời sống thường ngày như đi dạo phố, đi làm,...

Đi theo hướng thiết kế này, không có nghĩa là nhà thiết kế không phải sáng tạo. Mà họ bắt buộc phải đổi mới những bộ sưu tập thường xuyên hơn để chúng không trở nên nhàm chán.

Những mẫu thiết kế thời trang không chỉ nằm trên giấy mà còn được hiện thực hóa với mục đích kinh doanh.

Từ bản vẽ, mẫu thiết kế thời trang sẽ hình thành nên những bộ trang phục thông qua các giai đoạn cắt, may,...

thiết kế thời trang là gì

Những nhà thiết kế thời trang có thể là người tự tay mình làm nên "đứa con cưng" của mình. Nhưng nếu các nhà thiết kế không biết cách thực hiện, hoặc cần sản xuất số lượng lớn để phục vụ cho mục đích kinh doanh thì họ cần một đội ngũ may gia công ở phía sau hỗ trợ để hoàn chỉnh sản phẩm.

Mội đội ngũ may gia công tốt sẽ đem đến cho nhà thiết kế những bộ trang phục có chất lượng tuyệt vời.

Xưởng may gia công Trang Trần chuyên quần áo thiết kế tự hào là thành viên Partner MuaBanNhanh tại chuyên mục: May gia công váy đầm

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/thiet-ke-thoi-trang-la-gi/80696

Tags: may gia công, thiết kế thời trang, thiết kế thời trang là gì
QuanAo.net / Thời trang
No avatar
Đăng bởi thanhthuy
Tham gia 05/05/2018
Cấp độ Administrator
Bài viết 3/3
Tags: may gia công, thiết kế thời trang, thiết kế thời trang là gì
QuanAo.net / Thời trang